Logo for baiviet32.com

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Posted: 14.5.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trong giai đoạn đầu, khái niệm web đồng nghĩa với trình duyệt. Các browser hiện nay vẫn chia sẻ nhiều đặc tính tương tự như "tiền nhiệm" NCSA Mosaic trong khi website lại tiến hóa với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Bài liên quan Web đang phát triển vượt xa trình duyệt hoặc tương tự:

Web đang phát triển vượt xa trình duyệt

Không còn là những trang tĩnh với sự hạn chế về đồ họa như 15 năm trước, website giờ có tính tương tác cao và hoạt động như một ứng dụng trên môi trường desktop.

Chẳng hạn, dịch vụ trực tuyến Twitter mới đây cho ra mắt chương trình Twhirl, có thể được kích hoạt bằng cách nháy đúp vào biểu tượng. Cửa sổ Twhirl nhỏ gọn, được cách điệu với đường viền phá cách và có thể tùy chỉnh màu sắc. Chương trình hoạt động nhanh, thuận tiện và dễ sử dụng.

Nhưng dù nó trông giống và mang lại cảm giác như một phần mềm desktop, giao diện người dùng của Twhirl được xây dựng với HTML, CSS, ActionScript và Flash. Nói cách khác, nó hoàn toàn là một ứng dụng web.

Twhirl được xây dựng trên Adobe AIR - thư viện cho phép nhà phát triển web sử dụng các công cụ và ngôn ngữ quen thuộc để tạo ứng dụng RIA. Khác ứng dụng web truyền thống, phần mềm được phát triển từ môi trường AIR có khả năng hoạt động tức thời, có thể chạy bên ngoài cửa sổ trình duyệt, có tính tương tác và kết nối đầy đủ.

Ngoài Adobe, nhiều công ty khác như Google, NetSuite, Salesforce.com, Zoho... cũng đang cho ra mắt những ứng dụng doanh nghiệp vận hành trên web, bất chấp những giới hạn của trình duyệt hiện nay.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VnExpress


Bình luận Web đang phát triển vượt xa trình duyệt (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Web đang phát triển vượt xa trình duyệt xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Web dang phat trien vuot xa trinh duyet hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Phát Triển Website

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Phát Triển Website

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.132, 04 August, 2014 01:58:51 (HANOI - VN).